Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội

Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội

Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội

Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội

Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội
Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội

Dưa chuột mèo' mỗi quả nặng gần 2 kg bán ở Hà Nội

22-03-2018 08:53:12 AM

Nhìn giống hệt quả dưa chuột nhưng trọng lượng của loại dưa này thuộc vào hàng khủng, từ 0,8-1kg/quả, có quả còn nặng tới gần 1,5-2kg.

Chị Đinh Thị Mỹ Phượng ở Nguyễn Công Hoan (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ, ăn thử loại dưa lạ mà người bán quảng cáo là dưa mèo, chị thấy ngon liền đặt mua thêm hẳn 5 kg.

Chị Phượng cho biết, nhìn bên ngoài thì ai cũng bảo dưa chuột, nhưng trọng lượng nặng hơn nhiều. Người bán quảng cáo đây là dưa mèo, do người dân tộc H’mông trồng trên nương rẫy ở tỉnh Lai Châu, giờ đang bắt đầu vào mùa thu hoạch rộ.

“Ăn loại dưa mèo ngon, giòn, vị ngọt mát, đậm đà hơn dưa chuột. Đặc biệt, dưa mèo đặc ruột, ít hạt nên dùng làm salad, nộm khá hợp”, chị Phượng nhận xét. Loại dưa này to, mỗi lần chỉ cần bổ một quả cả gia đình chị ăn thoải mái.

 

'Dua chuot meo' moi qua nang gan 2 kg ban o Ha Noi hinh anh 1

 

Giống dưa mèo mới lạ đang khiến dân Hà Nội thích thú tìm mua về ăn thử

Tương tự, chị Hoàng Thị Dương ở Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho biết, khi xách 2 quả dưa mèo nặng gần 3 kg lên cơ quan cho đồng nghiệp chị ăn thử, mới nhìn thấy dưa, các chị em đã mê mẩn.

Chị Dương kể, tuần trước chị có dịp công tác lên vùng Lai Châu, ra chợ vùng cao ở thị xã thấy có loại dưa giống hệt dưa chuột nhưng quả thì to hơn rất nhiều. Lúc đó, chị nghĩ dưa chuột quả to cũng chỉ nặng tầm khoảng 2 lạng trở lại, còn loại này chắc là loại dưa chuột đột biến gen thì mới có thể to đến vậy.

Song, khi hỏi người bán thì được biết đây là dưa mèo, loại dưa bản địa được bà con dân tộc ở trên các tỉnh Tây Bắc trồng từ mấy chục năm nay.

Thấy lạ nên chị mua về hơn chục kg về cho gia đình ăn và làm quà cho bạn bè, người thân ở dưới Hà Nội.

“Dưa này ăn ngon hơn hẳn dưa chuột bởi cùi dưa dày, quả dưa lại to. Đặc biệt, dưa được bà con dân tộc trồng nên càng yên tâm hơn, không lo có phun thuốc trừ sâu độc hại giống như mấy loại dưa chuột thường bán ở chợ Hà Nội”, chị nói. 

 

'Dua chuot meo' moi qua nang gan 2 kg ban o Ha Noi hinh anh 2

 

Loại dưa này có trọng lượng cực khủng, quả nặng nhất có thể lên tới 1,5-2kg

Cũng theo chị Dương, sau lần nếm thử loại dưa mèo độc lạ này, các chị em trong công ty đua nhau mua về ăn.

Trao đổi với PV, anh Đặng Văn Sơn, chủ cửa hàng thực phẩm sạch ở Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mỗi ngày anh bán hết khoảng 150-200 kg dưa mèo, giá 40.000 đồng/kg.

Anh Sơn cho hay, ở Hà Nội, người dân vẫn còn khá lạ lẫm với loại dưa mèo này. Nhiều người nhìn thấy lần đầu còn bảo đó là giống dưa chuột đột biến gen hay biến đổi gen. Nhưng trên các vùng Mộc Châu (Sơn La), Lai Châu, Điện Biên, loại dưa mèo được người dân được bán khá nhiều tại chợ. Đây là giống dưa bản địa, được người dân tộc trồng xen với ngô trên nương rẫy.

Khi trồng loại dưa này không cần phải làm giàn cho dưa leo mà chúng bò luôn ra đất. Mỗi cây dưa thường có 2-3 quả. Tháng 6 bắt đầu vào thời điểm thu hoạch, đến cuối tháng 7, đầu tháng 8 sẽ hết mùa.

Dưa mèo cùng họ với dưa chuột nhưng được xếp vào giống dưa có trọng lượng cực khủng. Lúc thu hoạch, quả nhỏ nhất nặng nửa ký, quả trung bình 0,8-1 kg. Những quả dưa khủng còn nặng tới 1,5-2 kg/quả. Quả dài khoảng 25-30 cm, đường kính 8-10 cm.

Bên ngoài quả dưa trơn bóng, vỏ dưa nhìn giống hệt với quả dưa chuột. Tuy nhiên, khi bổ quả dưa mèo ra sẽ thấy dưa đặc ruột, cùi dày, ăn giòn và ngọt mát.

Theo anh Sơn, khi mới nhập dưa mèo về Hà Nội bán, rất nhiều người vào hỏi anh đây là giống dưa gì. Nhiều người tò mò, hiếu kỳ mua về ăn thử, sau trở thành khách quen của cửa hàng. “Hiện loại dưa này đang cháy hàng, hàng về chỉ đủ trả cho khách đã đặt trước chứ không có để bán sẵn”, anh Sơn khoe.


Bài viết khác

Chị em tranh mua kiwi bé như quả nho, giá cả triệu đồng một kg
Loại kiwi berry nhập khẩu từ Pháp, New Zealand có giá hơn 1 triệu đồng/kg đang khiến...
Trái cây độc, lạ đổ bộ chợ Tết
Nông dân ở Hà Nội, các tỉnh miền Tây đang chuẩn bị nhiều loại quả có màu sắc,...
Nho Nhật 1 triệu đồng mỗi kg cháy hàng tại Hà Nội
Nho Shine Muscat của Nhật Bản, hay còn gọi là nho mẫu đơn xanh, được giới thiệu...

CHẤT LƯỢNG

Trái cây nhiệt đới với xuất xứ rõ ràng, 100% tươi mới, được trồng theo công nghệ sạch.

NHANH CHÓNG

Phương thức hoạt động nhanh chóng, đảm bảo tối ưu các yếu tố giao nhận, cung cấp sản phẩm luôn tươi mới đáp ứng nhu cầu thị trường.

GIÁ THÀNH HỢP LÝ

Quy trình từ khâu trồng trọt, sản xuất là khép kín nên tối ưu các hạn mức chi phí. Sản phẩm đến tay khách hàng luôn đảm bảo chất lượng và chi phí tốt nhất.

Ẩn

Liên hệ

Gọi điện
Sms
Chỉ đường